Bài test trắc nghiệm IQ tuyển dụng của công ty FPT

Thứ ba - 15/03/2022 23:28
FPT là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam và có môi trường làm việc nằm trong TOP đầu những công ty Công nghệ thông tin và phần mềm tại Việt Nam. Bởi lẽ đó, để trở thành nhân viên chính thức của công ty là điều không hề đơn giản, bạn phải vượt qua các bài thi khắt khe. Một trong số đó là bài test trắc nghiệm IQ.
Bài test trắc nghiệm IQ tuyển dụng của công ty FPT
Bài test trắc nghiệm IQ tuyển dụng của công ty FPT

1. Thi tuyển vào FPT gồm bao nhiêu vòng?

Mọi người ứng tuyển vào FPT đều trải qua quá trình thi tuyển gồm 3 vòng, bao gồm:

  • Vòng hồ sơ

Ứng viên có thể điền và gửi hồ sơ Online tại tuyendung.fpt.com.vn hoặc truy cập Vieclam24h.vn để tạo hồ sơ và ứng tuyển trực tiếp.

Hoặc bạn có thể tự tạo hồ sơ cho riêng mình bao gồm: thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm, mục tiêu, sở thích cá nhân,… Nên viết trong một trang giấy A4 và các bằng cấp, chứng chỉ liên quan gửi về cho bộ phận tuyển dụng theo các phương pháp được hướng dẫn trong tin đăng tuyển.

Sau từ 7-10 ngày, nếu hồ sơ ứng viên phù hợp với yêu cầu, ứng viên sẽ nhận được lời mời phỏng vấn thông qua email.

  • Vòng kiểm tra kiến thức

Trong vòng kiểm tra kiến thức, các ứng viên phải vượt qua được 3 nội dung kiến thức bao gồm test IQ, khả năng tính toán GMAT và khả năng tiếng Anh.

Bài kiểm tra tư duy logic IQ

Nội dung của bài trắc nghiệm IQ tương đối dễ, mỗi đề thi có 20 câu trắc nghiệm làm trong vòng 20 phút. Vậy nên, với những câu mà bạn không chắc chắn về đáp án thì bạn cũng nên bỏ trống mà nên khoanh ngẫu nhiên cho đủ đáp án.

Bạn có thể nâng cao kỹ năng làm bài test này bằng cách làm các đề mẫu trên các trang web uy tín như Iqtest.dk, TestIQ.vn,…
 

Quy trình tuyển dụng của FPT
Quy trình tuyển dụng của FPT

Kiểm tra khả năng tính toán GMAT

Phần thi GMAT cũng có 20 câu hỏi, thời gian khoảng 20 – 30 phút, yêu cầu ứng viên tính nhanh mà không dùng máy tính. Đề thi khá dài nên ứng viên cần nhanh chóng đưa ra lựa chọn để kịp thời gian làm bài. Bạn nên thận trọng để tránh rơi vào các bẫy trong bài gây lãng phí thời gian quý giá.

Tương tự như bài kiểm tra IQ, bạn cũng có thể tham khảo và làm quen với các mẫu bài GMAT trên website, tránh để vào phòng thi mới bỡ ngỡ.

Kiểm tra năng lực Tiếng Anh

Phần thi này có 50 câu, gồm cả trắc nghiệm và tự luận, chia nhỏ thành 5 phần, đòi hỏi làm xong trong 60 phút. Dựa theo từng vị trí mà bạn ứng tuyển mà nội dung câu hỏi sẽ khác nhau, liên quan đến kiến thức chuyên ngành của vị trí đó.

Hầu hết các câu hỏi đều khá dễ, trừ phần đọc hiểu, ít có thí sinh đạt tối đa điểm tiếng Anh do lỗi ở phần đọc hiểu, trả lời.

Nếu bạn không hiểu hết nội dung cũng đừng quá lo lắng, hãy nắm bắt các từ khóa, từ đồng nghĩa trong đề bài để đưa ra câu trả lời đúng.

Bài thi chuyên môn ứng với từng vị trí

Đây sẽ là bài thi được biên soạn dành riêng cho các vị trí khác nhau với nội dung phù hợp với vị trí mà ứng viên ứng tuyển. 

Ví dụ: Nếu ứng tuyển vào vị trí liên quan đến Android thì sẽ làm trắc nghiệm về Java. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, vì theo kinh nghiệm được chia sẻ lại thì bài thi rất cơ bản, bao gồm các cấu trúc cơ bản được học trong chương trình đại học.

  • Vòng phỏng vấn

Đây là vòng thi giúp nhà tuyển dụng có thể kiểm tra được trình độ giao tiếp, trình độ làm việc (độc lập hay theo nhóm), trình độ tổ chức công việc và lập kế hoạch, khả năng tư duy và giải quyết vấn đề, kiểm tra lại một số thông tin trong hồ sơ: Quá trình học tập, kinh nghiệm, kỹ năng…của ứng viên. 

Trong buổi phỏng vấn này, các ứng viên cũng có thể hỏi công ty các vấn đề liên quan. Tùy từng ứng viên và vị trí có thể có nhiều hơn một buổi phỏng vấn. Ứng viên được lựa chọn sẽ nhận được thông báo trong vòng 10 ngày kể từ ngày phỏng vấn.

2. Bộ đề thi mẫu trắc nghiệm IQ tuyển dụng FPT

Nhằm hỗ trợ những người ứng tuyển hình dung được cấu trúc và nội dung bài test IQ tuyển dụng của FPT, AZtest đã biên soạn lại bộ đề thi Test IQ Tuyển dụng FPT với tên gọi: Đề thi trắc nghiệm IQ tuyển dụng FPT.
Bộ đề thi mẫu: Đề thi trắc nghiệm IQ tuyển dụng FPT
Bộ đề thi mẫu: Đề thi trắc nghiệm IQ tuyển dụng FPT

Đề thi được biên soạn với cấu trúc 10 câu trắc nghiệm khách quan về nội dung test kiến thức IQ. Mỗi câu chỉ có một đáp án đúng và đề thi được thực hiện trong vòng 10 phút.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm đề thi tại đây

3. Lương, thưởng, phúc lợi và những hạn chế tồn tại

Lương thưởng phúc lợi

Mức lương thưởng mà FPT chi trả tuyệt đối tương xứng với hiệu quả làm việc của ứng viên. Ngoài lương cơ bản hàng tháng, nhân sự còn nhận được lương tháng thứ 13. Ngoài ra, tùy thuộc vào kết quả kinh doanh hàng năm đội ngũ nhân viên sẽ nhận được thưởng lương kinh doanh, lương mềm vào cuối năm; giải thưởng hàng tháng cho Salesman xuất sắc; phần thưởng Du lịch nước ngoài dành cho các cá nhân xuất sắc trong năm,…

Mức lương hiện tại mà FPT chi trả cho nhân sự khá cạnh tranh so với các đơn vị khác cùng ngành. 

Ví dụ: các ứng viên là kỹ sư cầu nối tại FPT có thể nhận mức thu nhập từ 2.800 – 3.000 USD/tháng; với sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường có kỹ năng chuyên môn về một ngôn ngữ lập trình thì mức lương khởi điểm từ 350 USD/tháng.

Ngoài lương thưởng, nhân viên làm việc tại FPT còn được hưởng các phúc lợi khác như: 

  • Chế độ phụ cấp đầy đủ như phụ cấp điện thoại; phụ cấp kiêm nhiệm; trợ cấp đồng phục,…

  • Ngoài các loại bảo hiểm đúng theo quy định của Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội; nhân viên làm việc tại FPT còn được hưởng bảo hiểm FPT Care cho cá nhân; gia đình; bảo hiểm đi công tác nước ngoài.

  • Chế độ khen thưởng kịp thời; cơ hội thăng tiến mở rộng; đánh giá tăng lương nhân viên định kỳ 2 lần/năm.

  • Tham gia khóa đào tạo về kỹ năng và chuyên môn.

Lương, thưởng, phúc lợi của nhân sự làm việc tại FPT
Lương, thưởng, phúc lợi của nhân sự làm việc tại FPT

Những hạn chế tồn tại

Ngoài những chế độ đãi ngộ tốt và khá cạnh tranh, vẫn còn đó những mặt hạn chế tồn tại khi bạn là nhân viên chính thức của FPT như thời gian làm việc, áp lực công việc khiến nhiều hay những dự án đến giai đoạn gấp bắt buộc phải OT, Vậy nhưng, áp lực là điều hiển nhiên ở bất cứ công ty nào, ngoài ra chế độ OT và nghỉ bù đều phải được chi trả đầy đủ. Cho nên, FPT là một môi trường làm việc năng động, rất thích hợp để những ứng viên mới ra trường được tôi luyện bản thân; và học hỏi được những kinh nghiệm quý giá.

Vừa rồi là những chia sẻ của AZtest về bài test IQ trắc nghiệm của FPT, mong rằng sẽ giúp bạn hoàn thành bài test dễ dàng. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tạo bài test trắc nghiệm IQ cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với AZtest qua số hotline 0233.777.4455.

>>> Nguồn: https://aztest.vn/tin-tuc/tin-doanh-nghiep/bai-test-trac-nghiem-iq-tuyen-dung-fpt-321.html

>>> Xem thêm: Bài test trắc nghiệm IQ tuyển dụng của Tập đoàn Samsung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
thitsdha_1
svvattta_1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây