Bài test trắc nghiệm IQ tuyển dụng ngân hàng

Thứ tư - 30/03/2022 23:51
Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu gửi tiền vào ngân hàng ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu về nhân sự trong lĩnh vực ngân hàng tăng cao. Để trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng, các ứng viên phải trải qua quy trình tuyển dụng thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Làm việc tại ngân hàng đem đến cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc năng động
Làm việc tại ngân hàng đem đến cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc năng động

1. Quá trình tuyển dụng của các ngân hàng

Được làm việc tại các ngân hàng là mong muốn của các bạn sinh viên học các ngành như kinh tế hay tài chính. Với môi trường làm việc tốt, quy mô lớn, phát triển mạnh, các Ngân hàng có sức hút lớn với các bạn mới ra trường.

Tuy nhiên, để được nhận vào làm việc tại các ngân hàng lớn, các ứng viên phải trải qua quá trình tuyển dụng rất nghiêm ngặt. Ứng viên phải đáp ứng đòi hỏi về kiến thức và kỹ năng.

  • Về kiến thức: Các Ngân hàng lớn thường yêu cầu ứng viên vững lý thuyết chuyên môn (về nghiệp vụ đăng ký dự tuyển), có kiến thức xã hội (liên quan đến ngành, phạm vi hoạt động của Ngân hàng), có khả năng ngoại ngữ ổn, khả năng ứng biến, suy luận nhanh.

  • Về kỹ năng: Các Ngân hàng lớn yêu cầu ứng viên ít nhất phải có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng xử lý các tình huống khó (vòng phỏng vấn các Ngân hàng lớn hầu như đều xoáy vào nội dung này).

Bình thường thì các ngân hàng lớn sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm trong việc tuyển nhân sự để kiểm tra kiến thức. Hầu như vòng kiểm tra kiến thức của ngân hàng có hai phần:

  • Test Nghiệp vụ và IQ: Nội dung xoay quanh những hiểu biết chung và kiến thức kinh tế vi mô/vĩ mô. Mỗi đề thi sẽ có từ 45 - 50 câu hỏi trắc nghiệm và làm trong thời gian 60 phút. Trong phần này ứng viên phải trả lời các câu hỏi về kiến thức kinh tế vĩ mô kết hợp với câu hỏi nghiệp vụ liên quan đến luật; cũng như các hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ do ngân hàng cung cấp. Một số câu hỏi về hiểu biết chung cũng được thêm vào phần này.

Test Tiếng Anh: Kiểm tra trình độ tiếng Anh của ứng viên nhằm đáp ứng nhu cầu công việc tại các ngân hàng. Đề thi tiếng Anh gồm 2 dạng dạng đề 1: 60 câu chọn từ đúng nhất / 60 phút  hoặc dạng đề 2: 45 câu chọn từ đúng nhất + 1 bài reading / 60 phút.

2. Bộ đề thi mẫu: Đề thi trắc nghiệm IQ tuyển dụng ngân hàng

Để giúp ứng viên dễ hình dung được cấu trúc và nội dung bài test IQ ngân hàng, AZtest đã biên soạn lại bộ đề thi Test IQ tuyển dụng ngân hàng với tên gọi: Đề thi trắc nghiệm IQ tuyển dụng ngân hàng.
Đề thi trắc nghiệm IQ tuyển dụng ngân hàng
Đề thi trắc nghiệm IQ tuyển dụng ngân hàng

Đề thi được biên soạn với cấu trúc 10 câu trắc nghiệm khách quan về nội dung test kiến thức IQ. Mỗi câu chỉ có một đáp án đúng và đề thi được thực hiện trong vòng 10 phút.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm đề thi tại đây.

3. Thuận lợi và hạn chế khi làm việc tại ngân hàng

Thuận lợi

Làm việc tại các ngân hàng, nhân viên sẽ có phúc lợi tốt. Hầu như các ngân hàng đều cung cấp bảo hiểm y tế, nha khoa và thị giác cũng như thời gian nghỉ bệnh và hai tuẩn nghỉ hưởng lương mỗi năm. Nhiều người cũng được hỗ trợ tiền học và quyền mua cổ phiếu. Hơn nữa, bạn nghỉ vào các ngày nghỉ lễ quốc gia vẫn được hưởng lương.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn nhiều so với mức lương tối thiểu. Hấp dẫn cho những ai mới vào nghề. Một số ngân hàng cũng cho phép bạn nhận hoa hồng dựa trên số lượng khách hàng đồng ý mở lại tài khoản hoặc cho vay.

Công việc tại ngân hàng có nhiều ưu điểm nhưng cũng không tránh khỏi các khó khăn
Công việc tại ngân hàng có nhiều ưu điểm nhưng cũng không tránh khỏi các khó khăn

Hạn chế

Ngoài những thuận lợi thì công việc tại ngân hàng cũng có những hạn chế nhất định. Đã có rất nhiều phản hồi về khối lượng công việc “quá tải” hay những bức xúc liên quan đến vấn nạn “con ông cháu cha” trong các ngân hàng. Mặc dù chưa thể xác minh được vấn đề này nhưng chúng ta cần nhìn thẳng vào những tiêu cực tại ngân hàng. Quan trọng là bạn thể hiện bản thân như thế nào và biết cách đàm phán quyền lợi hợp lý khi làm việc tại ngân hàng.

Vừa rồi là những chia sẻ của AZtest về bài test IQ tuyển dụng ngân hàng, mong là sẽ giúp bạn tạo bài test cho ứng viên thành công. Mọi thắc mắc trong việc soạn thảo đề thi trắc nghiệm IQ tuyển dụng cho ngân hàng bạn có thể liên hệ qua số hotline 0233.777.4455 hoặc inbox Fanpage https://www.facebook.com/aztest.vn.

 

>>> Nguồn: https://aztest.vn/tin-tuc/tin-doanh-nghiep/bai-test-iq-tuyen-dung-ngan-hang-312.html.

>>> Xem thêm: TOP 5 trò chơi trong dạy Toán tiểu học thú vị nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
thitsdha_1
svvattta_1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây